Truyền hình kỹ thuật số vệ tinh - DTH là gì?

27-07-2018
Hiện nay, truyền hình kỹ thuật số vệ tinh DTH là hình thức phát sóng phát sóng kỹ thuật số phổ biến nhất trên thế giới với phạm vi phủ sóng rộng và phát được nhiều kênh chương trình nhờ dãi tần số rộng.

Truyền hình kỹ thuật số vệ tinh tên tiếng anh Direct to Home (DTH) là công nghệ truyền hình lâu đời mà vẫn đạt hiệu quả cao vì những ưu điểm của công nghệ này mang lại.

Đặc điểm của truyền hình kỹ thuật số vệ tinh là luôn sử dụng chảo parabol để thu tín hiệu trực tiếp từ vệ tinh vào thẳng đầu giải mã kỹ thuật số.

Công nghệ truyền hình kỹ thuật số vệ tinh

Ưu điểm lớn nhất của truyền hình kỹ thuật số vệ tinh DTH là vùng phủ sóng rộng. Vệ tinh vinasat của Việt Nam có thể phủ sóng toàn bộ lãnh thổ của Việt Nam ( Bao gồm cả đất liền và biển đảo) Ngoài ra còn phủ sóng sang cả các nước lân cận.

Nhược điểm lớn nhất của truyền hình kỹ thuật số vệ tinh là ảnh hưởng tín hiệu đường truyền bởi mưa bão. Vì khi trời mưa, mây đen che mất vệ tinh, chảo thu không nhìn thấy vệ tinh nên gây ra gián đoạn tín hiệu ( giật hình, vỡ hình) Ngoài ra truyền hình số vệ tinh còn phải quay về một hướng cố đinh.

Hiện nay tại Việt Nam có 4 đơn vị đang khai thác sử dụng công nghệ truyền hình kỹ thuật số vệ tinh là Truyền hình MobiTV, truyền hình VTC, truyền hình K+ và truyền hình HTV. Tất cả đều đang sử dụng băng tần của vệ tinh Vinasat của Việt Nam. Trong đó truyền hình MobiTV có cả 2 công nghệ là truyền hình vệ tinh và truyền hình mặt đất.

Với khả năng thu được 141 kênh truyền hình, DTH của  MobiTV mang đến cho khán giả sự lựa chọn hấp dẫn.

http://mobitv.net.vn/Images/Contents/phuongmai/20170831/To-roi-dTH-02.jpg

Các tin khác
Truyền hình kỹ thuật số mặt đất - DTT là gì?
Truyền hình kỹ thuật số mặt đất DTT được coi là là hình thức phát sóng mới và có nhiều ưu điểm vượt trội so với truyền hình vệ tinh, IPTV… và MobiTV là một trong những đơn vị tiên phong trong việc sử dụng truyền hình DTT.
Lý do chọn MobiTV
MobiTV là dịch vụ truyền hình trả tiền của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG), được truyền dẫn trên hệ thống truyền hình kỹ thuật số vệ tinh (DTH) và hệ thống truyền hình kỹ thuật số mặt đất (DTT), cung cấp dịch vụ trên phạm vi toàn quốc.
Hot trên MobiTV
MobiTV - Xin giới thiệu các chương trình hay, đặc sắc nhất tháng 8 trên kênh Outdoor Channel, mời các bạn đón xem!