TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ MẶT ĐẤT – ĐƠN GIẢN, GỌN NHẸ

11-09-2018
(MobiTV) - Truyền hình kỹ thuật số mặt đất có thể thu tín hiệu theo kiểu cố định hoặc xách tay hoặc trên các phương tiện giao thông công cộng như ô tô, tàu hoả, máy bay… Giờ đây lắp truyền hình cùng MobiTV, bạn có thể thưởng thức truyền hình ở mọi lúc - mọi nơi vô cùng tiện lợi.

Các gói truyền hình KTS mặt đất (DTT)

 

Truyền hình KTS mặt đất (DTT) là gì?

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất (Digital Terrestrial Television – DTT) là công nghệ chuyển đổi từ tín hiệu tương tự sang tín hiệu kỹ thuật số (analog-to-digital). Phương thức này có ưu điểm giúp cho hình ảnh sắc nét, có chiều sâu, loại bỏ hoàn toàn hiện tượng nhiễu và bóng ma (ghost free) vốn là nhược điểm của truyền hình analog thông thường.

Ở Việt Nam, MobiTV là đơn vị đi tiên phong trong việc phát sóng chuẩn cải tiến của truyền hình số mặt đất DVB-T2. Với việc áp dụng tiêu chuẩn mới này, chúng tôi có thể cung cấp được nhiều kênh hơn và chất lượng tốt hơn trên mỗi tần số được cấp.

Vậy lắp đặt thiết bị thu Truyền hình KTS mặt đất như thế nào?

1. Các nguyên tắc chung khi lắp đặt thiết bị thu DTT

- Vị trí lắp đặt phải trong vùng phủ sóng Truyền hình số mặt đất
- Thông thường ăng ten thu hướng về phía trạm phát sóng thì tín hiệu thu được tốt nhất
- Ăng ten lắp đặt ở vị trí càng cao, vị trí thu sóng càng thoáng, không bị che chắn thì thu sóng càng tốt
- Càng gần trạm phát sóng thì sóng càng mạnh, chỉ cần dùng ăng ten trong nhà chúng ta hoàn toàn có thể thu được tín hiệu ổn định

2. Danh mục thiết bị thu Truyền hình số mặt đất – DTT

Bộ thiết bị thu sóng Truyền hình số mặt đất - DTT gồm:

- Cáp đồng trục RG6 và Đầu nối: kết nối tín hiệu từ ăng ten truyền vào đầu thu
- Đầu thu và Thẻ giải mã: thực hiện chuyển đổi tín hiệu cao tần thành tín hiệu hình ảnh, âm thanh và đưa đến Tivi (của Khách hàng) để hiển thị.
- Bộ chuyển đổi nguồn: chuyển đổi nguồn điện xoay chiều 220V (AC) thành nguồn điện một chiều (12V) cấp cho Đầu thu (có một số loại Đầu thu sử dụng trực tiếp nguồn điện 220V thì không cần Bộ chuyển đổi này)
- Cáp AV: kết nối tín hiệu hình ảnh và âm thanh từ cổng ra của Đầu thu đến cổng vào của Tivi để hiển thị.
- Cáp HDMI: kết nối tín hiệu hình ảnh và âm thanh (theo chuẩn chất lượng HD) từ cổng ra của Đầu thu đến cổng vào HDMI của Tivi với các Tivi thế hệ mới (LCD, LED, PLASMA,…) có cổng vào HDMI thì buộc phải dùng cổng vào này.  
- Điều khiển từ xa: dùng để điều khiển, lựa chọn các tính năng của Đầu thu từ xa (không cần tác động trực tiếp trên đầu thu)

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ số Tổng đài Chăm sóc Khách hàng MobiTV  19001900 để được hỗ trợ sớm nhất.

MobiTV - Kết nối cảm xúc

Các tin khác
TRUYỀN HÌNH SỐ VỆ TINH DTH
(MobiTV) - Hiện nay, truyền hình số vệ tinh DTH (tên tiếng anh: Direct to Home) là hình thức phát sóng kỹ thuật số phổ biến nhất trên thế giới với phạm vi phủ sóng rộng và phát được nhiều kênh chương trình nhờ dải tần số rộng.
Lý do chọn MobiTV
MobiTV là dịch vụ truyền hình trả tiền của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG), được truyền dẫn trên hệ thống truyền hình kỹ thuật số vệ tinh (DTH) và hệ thống truyền hình kỹ thuật số mặt đất (DTT), cung cấp dịch vụ trên phạm vi toàn quốc.