AVG chính thức phát sóng ngày 11.11.2011 (Hà Nội, ngày 01 tháng 11 năm 2011 )- Sau hơn một năm phát sóng thử nghiệm (10.10.2010), hệ thống truyền dẫn phát sóng truyền hình kĩ thuật số của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11.11.2011. AVG cung cấp các chương trình truyền hình trên hai hạ tầng là truyền hình số mặt đất (DTT) và truyền hình số vệ tinh (DTH). Có thể coi đây là dấu mốc trong lịch sử ngành truyền hình Việt Nam khi có thêm nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền mới trên thị trường.

  »  

AVG chính thức phát sóng ngày 11.11.2011

15:51 Thứ Năm,13/12/2012
(Hà Nội, ngày 01 tháng 11 năm 2011 )- Sau hơn một năm phát sóng thử nghiệm (10.10.2010), hệ thống truyền dẫn phát sóng truyền hình kĩ thuật số của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11.11.2011. AVG cung cấp các chương trình truyền hình trên hai hạ tầng là truyền hình số mặt đất (DTT) và truyền hình số vệ tinh (DTH). Có thể coi đây là dấu mốc trong lịch sử ngành truyền hình Việt Nam khi có thêm nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền mới trên thị trường.

Hệ thống kĩ thuật truyền hình AVG sử dụng công nghệ DVB-T2, chuẩn nén MPEG4, và công nghệ mạng đơn tần SFN (Single Frequency Network) giúp tiết kiệm tần số quốc gia. Ông Sharad Sadhu - Giám đốc kĩ thuật Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Châu Á-Thái Bình Dương (ABU) - cho biết: “Công nghệ DVB-T2 cho phép nén nhiều dữ liệu hơn trên một kênh truyền hình số, từ đó có thể chuyển tải tới người xem nhiều kênh truyền hình SD và HD hơn. Chúng tôi rất vui khi có thể công nhận rằng AVG hiện đã và đang sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới cho việc phát sóng quảng bá truyền hình dựa trên nền tảng chuẩn DVB-T2 – nền tảng hiện đại nhất hiện nay cho truyền hình số mặt đất. AVG là một trong số những người tiên phong trong khu vực Thái Bình Dương sử dụng công nghệ mới này. Đây là quyết định và bước đi đúng đắn mà AVG đã thực hiện, bởi vì nó mang lại rất nhiều khả năng và tiện ích mới cho người dùng”.

Hệ thống truyền dẫn phát sóng của AVG được xây dựng với định hướng vào hai mục tiêu chính: Đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và đảm bảo an ninh nội dung – thông tin cũng như an toàn phát sóng cho toàn hệ thống. Để làm được như vậy, “hàng rào” công nghệ được dựng lên bao gồm Trung tâm Tổng khống chế NOC (Network Operation Center), Trung tâm Giám sát và Điều độ vận hành mạng từ xa NCC (Network Control Center), hệ thống khóa mã bảo mật nội dung CAS…

AVG triển khai Tổng khống chế NOC tại Trung tâm truyền hình (465B Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội) theo công nghệ hiện đại, tiên tiến trên cơ sở tham khảo mô hình của nhà tư vấn Ascent Media (Hoa Kỳ) bao gồm hệ thống giám sát, xử lý tín hiệu và nén ghép kênh đáp ứng đến 80 kênh truyền hình vào cuối năm 2011.

Trung tâm Giám sát và Điều độ vận hành mạng từ xa (Network Control Center – NCC) đặt tại trụ sở công ty – 15AV Hồ Xuân Hương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội được ví như “người gác cổng” thứ hai. Trung tâm có khả năng kiểm soát toàn bộ hệ thống kỹ thuật, từ điểm thu tín hiệu đầu vào, đến tổng khống chế, hạ tầng truyền dẫn, các trạm phát sóng mặt đất, điểm thu – phát sóng vệ tinh trên phạm vi toàn quốc, thông qua 51 màn hình lớn kết hợp với hệ thống tích hợp máy chủ, các máy trạm và hệ thống phần mềm chuyên dụng, được coi là trung tâm giám sát có tầm vóc lớn và hiện đại nhất Đông Nam Á hiện nay.

Trung tâm NCC còn triển khai giám sát chỉnh tín hiệu và chất lượng thu được bởi khách hàng thông qua mạng lưới kiểm thử (probe), được triển khai tại các khu dân cư; thực hiện giám sát chất lượng hình ảnh, nội dung chương trình phát sóng tại đầu ra của Tổng khống chế (NOC); kiểm soát chất lượng hình ảnh tại đầu ra của các thiết bị thu (Set-top box); giám sát hoạt động của các thiết bị tại NOC, kiểm soát hoạt động của các thiết bị tại trạm Uplink và kiểm soát, xử lý các tình huống của hệ thống truyền dẫn qua cáp quang từ NOC đến các trạm phát sóng.

Ngoài sự đầu tư công nghệ hiện đại, các kênh chương trình phát sóng trên hệ thống truyền dẫn phát sóng AVG đều là những kênh đặc sắc, hấp dẫn, hướng vào các đối tượng khán giả khác nhau. Đặc biệt, các kênh về văn hóa giáo dục, mang âm hưởng văn hóa Phương Đông và kênh Thể thao – Giải trí (NCM) liên kết với Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Dương chỉ duy nhất có trên hệ thống truyền dẫn phát sóng của AVG.

Sau khi phát sóng chính thức, hệ thống truyền dẫn của AVG sẽ cung cấp dịch vụ đơn tuyến từ 11.11.2011 đến hết năm 2011 và cung cấp dịch vụ rộng rãi bắt đầu từ 01.01.2012. AVG dự kiến sẽ cung cấp đầu thu (Set-top-box) cho người sử dụng, với 3 gói kênh có cước phí sử dụng dịch vụ hàng tháng ở mức thấp.

Từ khóa:

Các tin khác

AVG chính thức phát sóng ngày 11.11.2011 AVG chính thức phát sóng ngày 11.11.2011
710 123
(Hà Nội, ngày 01 tháng 11 năm 2011 )- Sau hơn một năm phát sóng thử nghiệm (10.10.2010), hệ thống truyền dẫn phát sóng truyền hình kĩ thuật số của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11.11.2011. AVG cung cấp các chương trình truyền hình trên hai hạ tầng là truyền hình số mặt đất (DTT) và truyền hình số vệ tinh (DTH). Có thể coi đây là dấu mốc trong lịch sử ngành truyền hình Việt Nam khi có thêm nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền mới trên thị trường.

© Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu
mobiTV, Tòa nhà IC, 82 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.38713666. Email: info@mobitv.net.vn