Cha và nỗi nhớ khắc khoải Tình cha rộng như biển, mãi thì thầm nhỏ nhẹ, mãi rì rào mênh mông bên nó. Nó tin vào chúa trời và tin vào sự màu nhiệm, nó luôn tin cha sẽ sống ở mãi bên cạnh để chở che cho nó.

  »  

Cha và nỗi nhớ khắc khoải

11:33 Thứ Sáu,26/07/2013
Tình cha rộng như biển, mãi thì thầm nhỏ nhẹ, mãi rì rào mênh mông bên nó. Nó tin vào chúa trời và tin vào sự màu nhiệm, nó luôn tin cha sẽ sống ở mãi bên cạnh để chở che cho nó.


Mọi bức tranh trên giấy đều có thể bị thời gian làm phai dần đi, nhưng nó yêu cha đến nỗi nó không có cách nào ném được hai từ “cha ơi” vĩ đại ngày nào ra khỏi suy nghĩ của nó được. Cũng phải thôi, vì nó là đứa con được cha nâng niu nhất kia mà, vì nó là tất cả niềm tin và lẽ sống cao quý của cha. Cha cũng yêu nó, yêu hơn cả máu thịt trong cơ thể mình, yêu như tất cả thế giới này nó là điều đáng trân trọng duy nhất. Bởi thế mà đi đâu nó cũng nghe tiếng của cha vỗ về, ở đâu nó cũng thấy cha luôn luôn dõi theo bên mình, ôm mình, âu yếm bằng những chiếc hôn trên vầng chán nhỏ.

"Cha ở đó trong vùng kí ức của người con, cha vẫn mỉm cười thật tươi như ngày cha ẵm đứa con của cha trên tay lúc nó mới vừa cất tiếng khóc chào đời. Và cha luôn ở đó, mãi mãi cha ở đó không bao giờ mờ nhạt…"

 
Một ngày nọ cha phải ra đi, cha để nó ở lại trong những điều chơi vơi nhất. Những cơn gió lạnh đầu mùa làm cho nó nhớ lúc cha đắp chiếc chăn bông phủ lên người của nó mỗi ngày xưa, những hạt nắng in bóng cây trước hiên nhà xuống cái sân gạch bé xíu và in luôn cả hình bóng cha lên đó. Lúc đầu nó cũng khóc rất nhiều vì thương nhớ cha, nó cảm thấy mọi điều đều trở thành vô nghĩa. Những ánh hoàng hôn trở thành một kẻ nhẫn tâm đưa nó tìm đến với bóng đêm cùng với sự sợ hãi. Nó biết làm gì khi phải đi đến nơi nào đó khi không còn được cha đi cùng, nó muốn quay về với tuổi thơ, muốn cha bế thốc nó lên và gọi; “con yêu”. Nó cũng thế mà hạnh phúc ôm lấy bờ vai cha ngọt ngào.

Và nó hiểu; chẳng phải cuộc đời ai cũng có cha, mọi sự sống đều có dấu vết của bàn tay cha, trong kí ức mỗi người đều khắc ghi hình bóng của cha. Nó cũng thế, cha là một bức tranh về tâm hồn biết bao dung và chứa đựng đầy sự tha thứ, cha là một bức tượng đài của thế kỷ vì tình yêu thương con. Nó yêu cha, và luôn đặt cha trong vùng kí ức của nó. Dù từ nay nó sẽ phải đi một mình, sống những ngày tháng tiếp theo mà chẳng hề có cha bên cạnh... Đối với nó, mọi thứ, thế là đủ. Nó bước tiếp cuộc sống, mà không có cha ở bên, nhưng tim nó, luôn có tình cha sưởi ấm.

Meo Meo (Sưu tầm)

Các tin khác

Cha và nỗi nhớ khắc khoải Cha và nỗi nhớ khắc khoải
710 123
Tình cha rộng như biển, mãi thì thầm nhỏ nhẹ, mãi rì rào mênh mông bên nó. Nó tin vào chúa trời và tin vào sự màu nhiệm, nó luôn tin cha sẽ sống ở mãi bên cạnh để chở che cho nó.

© Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu
mobiTV, Tòa nhà IC, 82 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.38713666. Email: info@mobitv.net.vn