Chương trình “Ngày thầy trò” để lại ấn tượng tốt với khán giả (MobiTV) - Sau 16 giờ “chạy marathon” liên tục từ 7h00 đến 23h00 ngày 20/11/2016, chương trình truyền hình đặc biệt của MobiTV phối hợp với Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình VTC nhằm tri ân các thầy cô giáo trên cả nước đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng cho khán giả cả nước.

  »  

Chương trình “Ngày thầy trò” để lại ấn tượng tốt với khán giả

14:51 Thứ Hai,21/11/2016
(MobiTV) - Sau 16 giờ “chạy marathon” liên tục từ 7h00 đến 23h00 ngày 20/11/2016, chương trình truyền hình đặc biệt của MobiTV phối hợp với Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình VTC nhằm tri ân các thầy cô giáo trên cả nước đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng cho khán giả cả nước.
Chương trình “Ngày thầy trò” đã phản ánh bức tranh toàn cảnh của giáo dục Việt Nam về đời sống giáo viên, về những khó khăn còn đang tồn tại trong ngành giáo dục, nhưng câu chuyện cảm động về thầy và trò, về các lớp học khó khăn, nơi cả thầy và trò đề cùng nhau cố gắng trong sự dạy và học. Rất nhiều khán giả đã để lại những bình luận tốt đẹp về chương trình như: “Cảm ơn MobiTV đã mang lại một chương trình hết sức xúc động”, “Chương trình hay và cảm động quá!”, “Từ trước đến nay, chưa có chương trình nào về giáo dục lại được làm công phu và hay như vậy”…..

 "Ngày thầy trò" đã mang đến cho khán giả bức tranh toàn cảnh về việc dạy và học, những câu chuyện xúc động về tình cảm thầy trò

Để có thể phát sóng chương trình truyền hình đặc biệt này, Truyền hình MobiTV và các đối tác phối hợp đã có thời gian chuẩn bị kĩ càng , huy động mọi đội ngũ những người làm truyền hình cả chuyên và không chuyên, cùng tham gia sản xuất và đóng góp những câu chuyện để mang lại một chương trình phản ánh một cách chân thực nhất, sinh động nhất về chủ đề giáo dục. 

Quy mô chương trình là rất lớn, với khối lượng công trình đồ sộ, số lượng chương trình lớn nhưng tổng đạo diễn của chương trình, nhà báo Trần Đăng Tuấn lại không muốn nhìn nó theo con mắt đánh giá về tầm vóc, quy mô mà đơn giản chỉ cố gắng mang đến cho khán giả những thông tin, những câu chuyện cảm động, những phóng sự về sự dạy và học của thầy - trò trên cả nước. 

 Nhà báo Trần Đăng Tuấn - Tổng đạo diễn chương trình "Ngày thầy trò" 

“Chương trình “Ngày thầy trò” rất dài vì bao gồm rất nhiều các câu chuyện rất nhỏ, rất cụ thể về một vùng đất, về một điểm trường, về những thầy cô giáo cụ thể. Tôi nghĩ càng về chiều câu chuyện càng lắng đọng hơn, có thể làm bạn rơi nước mắt vì có thể bạn chưa biết đến những tâm tư sâu kín, những nguyện vọng của giáo viên. Kể cả những giáo viên ở thành phố chúng ta cũng chưa hiểu hết những tâm sự của những người đi dạy học, ở vùng cao chúng ta cũng chưa biết được sự kiên trì và hiếu học của trẻ em vùng cao nó mãnh liệt thế nào. Có thể nói, mỗi câu chuyện trong chương trình là một bếp than hồng nhỏ ở khắp nơi gộp lại, tạo nên một sự chân thực ấm nóng. Chứ đây không phải là một ngọn lửa bừng bừng của ngọn đuốc quá to, quá hoành tránh ở một sân vận động nào đó” nhà báo Trần Đăng Tuấn chia sẻ.

Với mục tiêu xây dựng một chương trình như nhật ký cập nhật các hoạt động kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam cũng như các câu chuyện dạy và học, chương trình không chỉ dành cho những người làm truyền hình mà tất cả các thành phần xã hội đều có thể tham gia. Mọi người đều có thể tham gia bằng cách làm nhân vật, hoặc tự viết góp vào nhật ký đó. Khán giả có thể tương tác, gửi ảnh, video để tham gia chương trình. 

“Chúng ta đều thấy rằng, trong xu hướng hiện nay, với việc rất nhiều người dân đã sở hữu những chiếc smartphone, cùng sóng Wi-Fi, 3G, tất cả mọi người đều có thể trở thành phóng viên, hoặc thậm chí “nhà sản xuất”. Công việc của người điều phối là kết hợp tất cả các sức mạnh đó để chương trình thêm quy mô. Tôi cho rằng khi có được sự tham gia tương tác của khán giả, chương trình sẽ trở nên thú vị và cuốn hút hơn, đặc biệt là trong một ngày mang nhiều ý nghĩa như 20/11”, nhà báo Trần Đăng Tuấn chia sẻ thêm.
Như vậy, nếu như tính tương tác chúng ta đã thấy trên báo điện tử thì nay đã thấy có trên truyền hình. Đây là một xu thế làm báo hình mới mẻ và dần dần sẽ trở nên phổ biến trong các chương trình truyền hình trong thời gian tới.

Trong lần đầu tổ chức một chương trình đặc biệt về một ngày lễ, Truyền hình MobiTV đã về đích thành công, với sự góp sức của những người làm truyền hình trên cả nước. Chương trình đã nhận được sự tài trợ của Tổng Công ty Viễn thông MobiFone với vai trò là nhà tài trợ kim cương. Dự kiến, mỗi năm, MobiTV sẽ mang đến cho khán giả một chương trình đặc biệt như thế này trong chương trình mang tên "Ngày Việt".

G.L

Các tin khác

Chương trình “Ngày thầy trò” để lại ấn tượng tốt với khán giả Chương trình “Ngày thầy trò” để lại ấn tượng tốt với khán giả
710 123
(MobiTV) - Sau 16 giờ “chạy marathon” liên tục từ 7h00 đến 23h00 ngày 20/11/2016, chương trình truyền hình đặc biệt của MobiTV phối hợp với Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình VTC nhằm tri ân các thầy cô giáo trên cả nước đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng cho khán giả cả nước.

© Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu
mobiTV, Tòa nhà IC, 82 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.38713666. Email: info@mobitv.net.vn