Ballet và những giấc mơ có thật Một mùa Giáng sinh nữa sắp đến gần, MobiTV trân trọng giới thiệu đến khán giả 2 vở ballet nổi tiếng là “Hồ thiên nga” và “Kẹp hạt dẻ”. Với những giai điệu bất hủ của Tchaikovsky, những điệu nhảy tuyệt vời, cùng cách dàn dựng hiện đại sẽ được thể hiện trong 2 tác phẩm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. 

  »  

Ballet và những giấc mơ có thật

09:35 Thứ Năm,08/12/2016
Một mùa Giáng sinh nữa sắp đến gần, MobiTV trân trọng giới thiệu đến khán giả 2 vở ballet nổi tiếng là “Hồ thiên nga” và “Kẹp hạt dẻ”. Với những giai điệu bất hủ của Tchaikovsky, những điệu nhảy tuyệt vời, cùng cách dàn dựng hiện đại sẽ được thể hiện trong 2 tác phẩm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. 
 Ballet "Hồ thiên nga" phát sóng lúc 21h00 trên kênh ANTG ngày 10/12/2016. Nguồn: Internet

Vở ballet “Hồ thiên nga” của Tchaikovsky luôn được coi là tác phẩm kinh điển và chuẩn mực trong hơn một thế kỷ qua. Tác phẩm là sự kết hợp hài hoà giữa các cảnh lễ hội và bi kịch lãng mạn, biểu đạt đầy đủ vẻ đẹp của nghệ thuật ballet. Ông đã để thiên nga trắng Odette tương phản với thiên nga đen Odile - sự mệt mỏi bi thương tương phản với sự quyến rũ mạo hiểm và sự xảo trá dịu dàng. Những điệu múa trầm mặc của đàn thiên nga đối lập với sự đan xen phức tạp của những điệu valse cung đình và sự náo nhiệt rực rỡ của những điệu múa Tây Ban Nha, Italia hay Nga mà khán giả không thể bỏ qua.

 Ballet "Kẹp hạt dẻ" phát sóng lúc 21h00 trên kênh ANTG ngày 11/12/2016. Nguồn: Internet

Nếu như “Hồ thiên nga” được mệnh danh là ballet của những vở ballet thì “Kẹp hạt dẻ” của Tchaikovsky soạn vào năm 1980 lại được công chúng, đặc biệt là khán giả nhỏ tuổi xem như giấc mơ có thực trong đêm Giáng sinh. Dựa trên truyện ngắn "Kẹp hạt dẻ và Vua chuột" của nhà văn Đức Hoffmann. Với chủ đề chính là cuộc đấu tranh giữa cái ác và tình yêu, và nguyên tắc giao hưởng hóa ballet vẫn được tác giả phát triển. Âm nhạc đã vẽ nên một giấc mơ có thật trong đêm giáng sinh vừa cổ kính, mộng mơ nhưng cũng rất sôi nổi và mới lạ. Không chỉ vậy âm nhạc cũng cho khán giả cảm nhận được sự kì diệu của hai thế giới - thế giới thực và thế giới viễn tưởng trong vở ballet. 

Sân khấu biểu diễn hiện đại của vở ballet. Nguồn: Internet

Đặc biệt sân khấu của chương trình được trang trí bằng cách cài đặt những màn hình LED lớn và tạo các phông toàn cảnh không đơn thuần là phần trang trí trên sân khấu mà dẫn dắt cả một màn trình diễn, giúp mở ra câu chuyện trên sân khấu tập trung vào phép màu của câu chuyện. Điều này không thể tạo ra được nếu sử dụng phương thức bố trí sân khấu thông thường. 

Chương trình hứa hẹn mang lại cho khán giả cách nhìn, cảm thụ mới mẻ và những giây phút cảm xúc thăng hoa cùng nghệ thuât. Mời các bạn đón xem vở ballet “Hồ thiên nga” phát sóng lúc 21h thứ Bảy, ngày 10/12/2016; “Kẹp hạt dẻ” phát sóng lúc 21h00 Chủ Nhật, ngày 11/12/2016 trên kênh ANTG do Tổng Công ty Viễn thông MobiFone tài trợ. 

N.P

Các tin khác

Ballet và những giấc mơ có thật Ballet và những giấc mơ có thật
710 123
Một mùa Giáng sinh nữa sắp đến gần, MobiTV trân trọng giới thiệu đến khán giả 2 vở ballet nổi tiếng là “Hồ thiên nga” và “Kẹp hạt dẻ”. Với những giai điệu bất hủ của Tchaikovsky, những điệu nhảy tuyệt vời, cùng cách dàn dựng hiện đại sẽ được thể hiện trong 2 tác phẩm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. 

© Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu
mobiTV, Tòa nhà IC, 82 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.38713666. Email: info@mobitv.net.vn