“Cò” bệnh viện ngang nhiên lộng hành Nạn chèo kéo bệnh nhân ở trước cổng các bệnh viện như một vấn nạn, ám ảnh những bệnh nhân tới khám bệnh. Cò khám bệnh đứng chặn tại bãi giữ xe, lối ra vào, thậm chí vào thẳng bệnh viện để tìm khách lôi kéo ra phòng khám ngoài. Đây là một trong những thông tin đáng chú ý trong chương trình “Hỏi anh Ba Khía”  tháng 12/2016. 

  »  

“Cò” bệnh viện ngang nhiên lộng hành

15:18 Thứ Tư,28/12/2016
Nạn chèo kéo bệnh nhân ở trước cổng các bệnh viện như một vấn nạn, ám ảnh những bệnh nhân tới khám bệnh. Cò khám bệnh đứng chặn tại bãi giữ xe, lối ra vào, thậm chí vào thẳng bệnh viện để tìm khách lôi kéo ra phòng khám ngoài. Đây là một trong những thông tin đáng chú ý trong chương trình “Hỏi anh Ba Khía”  tháng 12/2016. 

Thời gian gần đây, tại các bệnh viện đang xuất hiện một vấn nạn nhức nhối khó có thể dẹp bỏ đó là "cò"- những người môi giới giúp bệnh nhân "khám nhanh" hơn thay vì phải chờ đợi lấy số. Thực tế cho thấy, tại hầu hết các bệnh viện công, "cò" hoạt động rất nhiều và tinh vi khi trà trộn vào giới xe ôm trước cổng hoặc giả làm người nhà bệnh nhân nếu có cơ quan chức năng kiểm tra.

 Ảnh minh họa: Cò bệnh viện ngang nhiên lộng hành. Nguồn: Internet 

Bên cạnh đó, "cò" cũng hoành hành ngang ngược, vào tận sân bệnh viện lôi kéo, giành giật người bệnh. Chưa hết, "cò" còn tiếp tay với những phòng khám tư bên ngoài bệnh viện để chèo kéo bệnh nhân vào đó. Để tránh tình trạng bị các đối tượng “cò mồi” dụ dỗ, lừa đảo dẫn đến mất tiền oan, người bệnh khi đến khám bệnh tại các bệnh viện cần vào trong bệnh viện xếp hàng theo thứ tự. Có như vậy, “cò” mới không còn “đất sống”.

         Ảnh minh họa: Máy đo thực phẩm bẩn. Nguồn: Internet 

Để đối phó với tình trạng thực phẩm sử dụng hóa chất tràn lan trên thị trường, nhiều bà nội trợ bỏ tiền triệu mua thiết bị đo an toàn thực phẩm được nhập khẩu vào Việt Nam, dù hiệu quả vẫn còn nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, các chuyên gia về thực phẩm cho biết thông thường các loại máy cá nhân phát hiện nhanh trong thực phẩm chỉ là máy đo định tính, tức là phát hiện có chất độc hay không chứ khó cho biết hàm lượng của chất đó trong thực phẩm là bao nhiêu. Thông tin mà nhà cung cấp đưa ra chủ yếu là đánh vào nỗi sợ hãi thực phẩm bẩn của người tiêu dùng và chiếc máy như một giải pháp hoàn hảo để giải quyết. Còn các thông tin về cơ chế hoạt động ra sao, mức độ chính xác thế nào vẫn còn rất mơ hồ.

 Ảnh minh họa: Lấy chồng ngoại quốc có cuộc sống giàu sang không? Nguồn: Internet

Một vấn đề khác cũng đang trở thành vấn nạn xã hội là những năm gần đây là số phụ nữ lấy chồng nước ngoài thông qua dịch vụ môi giới hôn nhân tăng mạnh. Một số phụ nữ Việt Nam nghĩ đơn giản rằng lấy chồng “ngoại”, cuộc sống sẽ toàn màu hồng, giàu sang, nhàn hạ, thậm chí có tiền gửi về giúp đỡ gia đình. Trên thực tế, họ đang phải đối mặt với bi kịch từ chính hôn nhân xuyên biên giới. Nhiều trung tâm môi giới làm việc thiếu trách nhiệm, thậm chí có một số tổ chức buôn bán phụ nữ trá hình. Thủ đoạn của họ là lừa gạt phụ nữ bằng hình ảnh những người chồng ngoại quốc khỏe mạnh, đẹp trai, giàu có cùng với viễn cảnh một cuộc sống no đủ, hạnh phúc. Một số cô gái may mắn gặp được người có nhu cầu lấy vợ thực sự. Nhưng không ít phụ nữ đã bị lừa gạt, buộc phải lấy người chồng tàn tật, mắc bệnh. Vậy nên những cô gái cần phải suy nghĩ thật kĩ trước khi lấy chồng “ngoại” để không phải hối hận.  

Chương trình “Hỏi anh Ba Khía” phát sóng lúc 18h50 thứ Bảy hàng tuần trên kênh Miền Tây do Tổng Công ty Viễn thông MobiFone tài trợ.

Các tin khác

“Cò” bệnh viện ngang nhiên lộng hành “Cò” bệnh viện ngang nhiên lộng hành
710 123
Nạn chèo kéo bệnh nhân ở trước cổng các bệnh viện như một vấn nạn, ám ảnh những bệnh nhân tới khám bệnh. Cò khám bệnh đứng chặn tại bãi giữ xe, lối ra vào, thậm chí vào thẳng bệnh viện để tìm khách lôi kéo ra phòng khám ngoài. Đây là một trong những thông tin đáng chú ý trong chương trình “Hỏi anh Ba Khía”  tháng 12/2016. 

© Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu
mobiTV, Tòa nhà IC, 82 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.38713666. Email: info@mobitv.net.vn