Có nên cho trẻ nhỏ sử dụng thiết bị công nghệ sớm? Trong thời đại công nghệ bùng nổ, việc cho trẻ em sử dụng thiết bị công nghệ sớm luôn là vân đề gây tranh cãi trong các gia đình. Đây là một trong những thông tin đáng chú ý trong chương trình “Công dân số” tuần từ 28/11/2016 đến 04/12/2016.

  »  

Có nên cho trẻ nhỏ sử dụng thiết bị công nghệ sớm?

09:21 Thứ Hai,05/12/2016
Trong thời đại công nghệ bùng nổ, việc cho trẻ em sử dụng thiết bị công nghệ sớm luôn là vân đề gây tranh cãi trong các gia đình. Đây là một trong những thông tin đáng chú ý trong chương trình “Công dân số” tuần từ 28/11/2016 đến 04/12/2016.

 Cho trẻ sử dụng thiết bị công nghệ sớm sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triền của trẻ

Những thiết bị điện tử công nghệ cao trong xã hội hiện nay ngày càng trở nên tinh vi và thu hút từ người lớn đến trẻ nhỏ. Ngày nay chúng ta rất dễ dàng bắt gặp những trẻ nhỏ sử dụng thành thạo iphone, ipad, ngoan ngoãn ngồi chơi hàng tiếng đồng hồ không làm phiền bố mẹ. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của y học thì sau 8 tuổi mới nên cho trẻ tiếp cận thiết bị công nghệ vì lúc này về cơ bản chức năng thị giác của trẻ mới phát triển hoàn thiện. Còn xét về khía cạnh tâm lý, khi trẻ trên 13 tuổi mới nên cho tiếp cận thiết bị điện tử vì lúc này tâm lý trẻ mới phát triển ổn định. 

 Lãnh đạo Đà Nẵng cam kết sẽ xử lý nghiêm những trường hợp kinh doanh thực phẩm không an toàn

Chiều 30/11, UBND TP Đà Nẵng đã chính thức công bố các cơ sở kinh doanh thực phẩm an toàn trên địa bàn. Cụ thể, người dân quan tâm đến thực phẩm có thể gọi về đường dây nóng (0511) 1022; tra cứu qua tin nhắn ATTP (tên sơ sở); (địa chỉ) gửi đến 8188… hoặc có thể tra cứu qua mạng Zalo, vào tongdai022danang. Cú pháp: chọn mục "quan tâm", vào mục "gửi tin nhắn", chọn "An toàn vệ sinh thực phẩm" để biết cơ sở kinh doanh đạt chuẩn.

      Kiểm tra iPhone 6S có đủ điều kiệnthay thế pin miễn phí

Thời gian gần đây, đã có thông tin về việc iPhone 6S gặp lỗi đột tử khi bị sập nguồn ngay cả khi còn pin và sau đó rất khó để có thể khởi động. Apple đã xác định rằng có một số lượng rất nhỏ các thiết bị iPhone 6s có thể bất ngờ bị tắt máy. Đây không phải là một vấn đề an toàn và chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị trong phạm vi số serial hạn chế  được sản xuất giữa tháng 9 và tháng 10 năm 2015. Nếu iPhone của bạn nghi ngờ có vấn đề sẽ được kiểm tra trước khi được sửa chữa để xác minh rằng nó đủ điều kiện để tham gia chương trình này. Chi tiết xem tại: http://baomoi.me/ung-dung-thu-thuat/kiem-tra-iphone-6s-cua-ban-co-du-dieu-kien-tham-gia-chuong-trinh-thay-the-pin-mien-phi-cua-apple_tin927208.html .

Chương trình “Công dân số” phát sóng lúc 21h00 hàng ngày trên kênh Vietteen do Tổng Công ty Viễn thông MobiFone tài trợ.


N.P
Từ khóa:

Các tin khác

Có nên cho trẻ nhỏ sử dụng thiết bị công nghệ sớm? Có nên cho trẻ nhỏ sử dụng thiết bị công nghệ sớm?
710 123
Trong thời đại công nghệ bùng nổ, việc cho trẻ em sử dụng thiết bị công nghệ sớm luôn là vân đề gây tranh cãi trong các gia đình. Đây là một trong những thông tin đáng chú ý trong chương trình “Công dân số” tuần từ 28/11/2016 đến 04/12/2016.

© Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu
mobiTV, Tòa nhà IC, 82 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.38713666. Email: info@mobitv.net.vn