Facebook giới thiệu cổng thông tin dành cho các bậc phụ huynh Parents Portal là một tính năng mới vừa được gã khổng lồ mạng xã hội Facebook giới thiệu, nhằm giúp đỡ các bậc cha mẹ theo dõi và bảo vệ con cái khỏi các mối đe dọa trực tuyến. Đây là một trong những thông tin đáng chú ý trong chương trình “Công dân sô” tuần từ 26/12/2016 đến 31/12/2016.

  »  

Facebook giới thiệu cổng thông tin dành cho các bậc phụ huynh

16:39 Thứ Sáu,30/12/2016
Parents Portal là một tính năng mới vừa được gã khổng lồ mạng xã hội Facebook giới thiệu, nhằm giúp đỡ các bậc cha mẹ theo dõi và bảo vệ con cái khỏi các mối đe dọa trực tuyến. Đây là một trong những thông tin đáng chú ý trong chương trình “Công dân sô” tuần từ 26/12/2016 đến 31/12/2016.
Theo Slashgear, an toàn trực tuyến là một chủ đề quan trọng bậc nhất hiện nay, trong đó hai vấn đề lớn mà trẻ em thường phải đối mặt là vấn nạn lừa đảo và hành vi quấy rối trực tuyến. Vì lý do đó, Parents Portal có những thủ thuật khuyến khích các bậc cha mẹ hướng dẫn cho trẻ tự bảo vệ mình cũng như không gây nên bạo lực internet với phương châm "Nếu không muốn người khác gây ra cho mình, bạn không được làm điều đó với những người khác.”

 Parents Portal - Phần mềm Facebook giúp phụ huynh quản lý con

Hiện cổng thông tin Parents Portal đã có mặt ở địa chỉ facebook.com/safety/parents, gồm các cẩm nang giúp các bậc phụ huynh hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng xã hội tốt hơn, lời khuyên của các chuyên gia về an toàn internet, truy cập đến các tùy chọn riêng tư và bảo mật. Đồng thời, mạng xã hội cũng khuyến khích các bậc cha mẹ thường xuyên thảo luận về bạo lực và an toàn trực tuyến. Có một ‘trung tâm chống bắt nạt’ chuyên đào sâu về chủ đề này cũng như hướng dẫn giải quyết nếu điều đó xảy ra.

 
Một biến thể mới của mã độc tống tiền có tên gọi là Ransoc, sử dụng một phương pháp tấn công mới và tinh vi hơn sử dụng các tài khoản mạng xã hội của người dùng để xâm nhập, sử dụng những thông tin đánh cắp để đòi tiền chuộc. Cụ thể, thay vì thông thường sau khi xâm nhập vào máy tính và lập tức khóa các dữ liệu của người dùng sau đó đòi tiền chuộc, mã độc Ransoc sẽ lặng lẽ xâm nhập vào các tài khoản mạng xã hội đang được mở trên máy tính như Facebook, Linkedln và Skype, lấy những hình ảnh, thông tin cá nhân được lưu trên các dịch vụ này sau đó tống tiền, đe dọa người dùng và đòi tiền chuộc.

        Apple Airpods - Tai nghe không dây đầu tiên của Apple 

Tin vui dành cho các iFan đó là hệ thống FPT Shop cách đây vài ngày đã đưa Apple Airpods lên website, bán với giá 4.699.000 đồng. Airpods được Apple giới thiệu lần đầu tiên cùng thời điểm với bộ đôi iPhone 7. Mặc dù rất được giới công nghệ chờ đợi nhưng gần đây hãng mới bán đến tay người dùng trong khi bộ đôi iPhone mới đã được bán rầm rộ được hơn hai tháng nay. Airpods sở dĩ được chờ đợi do thiết kế của nó có lẽ không giống với bất kỳ chiếc tai nghe không dây nào từ xưa đến nay. Chiếc tai nghe hầu như không khác gì với tai nghe Earpod bán theo máy iPhone, ngoài trừ việc nó không có dây. Với những tính năng nổi trội chắc chắn tai nghe Airpods sẽ không làm các bạn thất vọng. 

Chương trình “Công dân số” phát sóng lúc 21h00 hàng ngày trên kênh Vietteen do Tổng Công ty Viễn thông MobiFone tài trợ.

N.P

Từ khóa: Airpods, ransoc

Các tin khác

Facebook giới thiệu cổng thông tin dành cho các bậc phụ huynh Facebook giới thiệu cổng thông tin dành cho các bậc phụ huynh
710 123
Parents Portal là một tính năng mới vừa được gã khổng lồ mạng xã hội Facebook giới thiệu, nhằm giúp đỡ các bậc cha mẹ theo dõi và bảo vệ con cái khỏi các mối đe dọa trực tuyến. Đây là một trong những thông tin đáng chú ý trong chương trình “Công dân sô” tuần từ 26/12/2016 đến 31/12/2016.

© Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu
mobiTV, Tòa nhà IC, 82 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.38713666. Email: info@mobitv.net.vn