Hậu quả đáng sợ của “thần dược” tăng trưởng cho cá Thật nguy hiểm khi những nhà chăn nuôi chỉ quan tâm vào lợi nhuận trước mắt mà không quan tâm về hậu quả của thuốc tăng trưởng cho cá để lại. Đây là một trong những thông tin đáng chú ý trong chương trình “Hỏi anh Ba Khía”  tháng 11/2016. 

  »  

Hậu quả đáng sợ của “thần dược” tăng trưởng cho cá

09:29 Thứ Hai,05/12/2016
Thật nguy hiểm khi những nhà chăn nuôi chỉ quan tâm vào lợi nhuận trước mắt mà không quan tâm về hậu quả của thuốc tăng trưởng cho cá để lại. Đây là một trong những thông tin đáng chú ý trong chương trình “Hỏi anh Ba Khía”  tháng 11/2016. 

 (Ảnh minh họa: Tác hại của việc sử dụng thuốc tăng trưởng cho cá)

Thuốc tăng trưởng cho cá được biết đến là “thần dược” kích thích sự tăng trưởng của cá. Nhiều nhà chăn nuôi đang sử dụng nhằm thúc đẩy thủy sản tăng trọng, tăng sinh sản mà không quan tâm đến hậu quả của nó để lại. Khi được sử dụng, ngoài những tác dụng mong muốn, các hoá chất sẽ làm cho môi trường bị ô nhiễm và gây ra các bệnh ung thư cho con người.

 (Ảnh minh họa: Núp bóng khám bệnh từ thiện bán thực phẩm chức năng 
Nguồn: Báo Tuổi Trẻ)

Mới đây, xuất hiện một hình thức lừa đảo mới  mà mọi người cần phải chú ý. Ở nhiều vùng quê xuất hiện "bác sĩ khám từ thiện" mà bà con không hay biết rằng đó là bác sĩ núp bóng khám bệnh từ thiện để bán thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc. Đối tượng mà bọn chúng nhắm đến chính là bà con nông dân nhẹ dạ cả tin, còn thiếu hiểu biết về kiến thức y khoa. Vậy nên, bà con cần phải cẩn trọng trước những thực phẩm chức năng có giá bán “trên mây” và nguy hiểm đến sức khỏe của bản thân. 

 (Ảnh minh họa: Mô hình chăn nuôi bò kết hợp cò và bồ câu
Nguồn: Báo Vĩnh Long)

Hiện nay xuất hiện một mô hình chăn nuôi bò đem lại năng suất cao, đơn giản mà các bạn không thể bỏ qua. Trong quá trình chăn nuôi, xung quanh bò thường hay xuất hiện nhiều loại côn trùng như muỗi, ruồi, ve... chúng cắn, hút máu đàn bò, có thể làm bò chậm lớn. Việc chăn nuôi bò kết hợp cò và bồ câu đã mang lại hiệu quả bất ngờ, bò phát triển tốt và bán được giá thành cao hơn từ đó góp phần cải thiện cuộc sống của bà con nông dân.

Chương trình “Hỏi anh Ba Khía” phát sóng lúc 18h50 thứ Bảy hàng tuần trên kênh Miền Tây do Tổng Công ty Viễn thông MobiFone tài trợ.

N.P

Các tin khác

Hậu quả đáng sợ của “thần dược” tăng trưởng cho cá Hậu quả đáng sợ của “thần dược” tăng trưởng cho cá
710 123
Thật nguy hiểm khi những nhà chăn nuôi chỉ quan tâm vào lợi nhuận trước mắt mà không quan tâm về hậu quả của thuốc tăng trưởng cho cá để lại. Đây là một trong những thông tin đáng chú ý trong chương trình “Hỏi anh Ba Khía”  tháng 11/2016. 

© Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu
mobiTV, Tòa nhà IC, 82 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.38713666. Email: info@mobitv.net.vn