VTC, AVG, MyTV phát sóng đủ các trận đấu World Cup từ VTV Tính đến nay, VTC, AVG, MyTV đã tuyên bố sẽ tiếp sóng đầy đủ, trọn vẹn các trận đấu bóng World Cup 2014 từ VTV. Ngoài ra, ba hãng truyền hình trả tiền thuộc VTV bao gồm: VTVcab, K+ và SCTV đều phát sóng các kênh VTV3 HD, VTV6 HD, Bóng đá TV HD, Thể thao TV HD.

  »  

VTC, AVG, MyTV phát sóng đủ các trận đấu World Cup từ VTV

13:39 Thứ Năm,05/06/2014
Tính đến nay, VTC, AVG, MyTV đã tuyên bố sẽ tiếp sóng đầy đủ, trọn vẹn các trận đấu bóng World Cup 2014 từ VTV. Ngoài ra, ba hãng truyền hình trả tiền thuộc VTV bao gồm: VTVcab, K+ và SCTV đều phát sóng các kênh VTV3 HD, VTV6 HD, Bóng đá TV HD, Thể thao TV HD.
 Khán giả sẽ được xem World Cup trên nhiều hạ tầng

Mới đây đại diện nhà cung cấp dịch vụ truyền hình An Viên (AVG) cho biết, tất cả các thuê bao của AVG sẽ xem được đầy đủ các trận của World Cup 2014. 

Trước đó, Truyền hình số VTC cũng tuyên bố, sẽ thực hiện tiếp sóng trực tiếp đầy đủ bình luận trước, trong và sau của 64 trận đấu tại vòng chung kết World Cup 2014. Khán giả của VTC sẽ được thưởng thức trọn vẹn các trận cầu với chất lượng độ nét cao HD hoặc chất lượng độ nét tiêu chuẩn trên bộ thu giải mã truyền hình số vệ tinh do VTC cung cấp. Đây cũng là mùa World Cup đầu tiên tại Việt Nam người hâm mộ được thưởng thức trọn vẹn các trận cầu đỉnh cao của giải đấu World Cup với chất lượng hình ảnh HD trên các kênh VTV3 HD, VTV6 HD được VTC tiếp phát sóng trong gói dịch vụ truyền hình độ nét cao.

Truyền hình MyTV của VNPT cho biết, hiện nay trên hệ thống MyTV có gói kênh VTVcab sẽ phát sóng đầy đủ toàn bộ các nội dung World Cup, do đó khách hàng của MyTV chỉ cần đăng ký gói cước VTVcab giá 30.000 đồng/tháng để thưởng thức các trận đấu World Cup theo chuẩn HD. Cũng nhân dịp này, MyTV khuyến mãi gói cước VTVcab, tặng thêm 1 tháng sử dụng cho khách hàng đóng cước 3 tháng trong thời gian từ 1/6 đến hết 30/6. Trong thời gian này, khách hàng đóng trước 3 tháng cước trị giá 90.000 đồng sẽ được xem đến hết 30/9/2014.

Ba hãng truyền hình trả tiền thuộc VTV bao gồm: VTVcab, K+ và SCTV đều phát sóng các kênh VTV3 HD, VTV6 HD, Bóng đá TV HD, Thể thao TV HD, do đó khách hàng sử dụng dịch vụ truyền hình số của 3 nhà đài này đều được thưởng thức trọn vẹn các trận cầu đỉnh cao của giải đấu World Cup với chất lượng HD.

Do VTV có bản quyền phát sóng Wold Cup 2014 cả trên Internet và Mobile, do đó người dùng di động còn có thể xem lại các trận bóng World Cup và cập nhật bản tin World Cup qua ứng dụng VTV Play do một đơn vị trực thuộc VTVcab phát triển.

Bên cạnh đó, khách hàng sử dụng dịch vụ truyền hình cáp analog hoặc truyền hình quảng bá cũng có thể thưởng thức các trận bóng World Cup trên các kênh VTV3 và VTV6. Người hâm mộ còn có thể xem World Cup 2014 chuẩn HD cả trên truyền hình số quảng bá thông qua tivi số hoặc tivi thông thường có gắn đầu thu chuẩn mới DVB-T2/MPEG4.

Bên cạnh 64 trận đấu được tường thuật trực tiếp khán giả còn được thưởng thức các chương trình bình luận, đồng hành bên lề World Cup 2014 trên các kênh sóng thuộc hệ thống VTV. Chương trình bình luận trận đấu có nhiều đổi mới, những chương trình đồng hành, bản tin, nhật ký World Cup được cập nhật liên tục, hứa hẹn mang đến cho khán giả cả nước một mùa hè sôi động.

Cùng với việc tiếp sóng, các hãng truyền hình vệ tinh còn phải cam kết việc thực hiện khóa mã để không tràn sóng ra ngoài lãnh thổ. Đại diện của Truyền hình số VTC cho biết, VTC sẽ thực hiện nghiêm túc việc chống tràn sóng ra ngoài lãnh thổ Việt Nam, một yếu tố mang tính chất bắt buộc được VTV và FIFA quy định hết sức chặt chẽ trong việc chống tràn sóng ra khỏi lãnh thổ Việt Nam

Đại diện AVG cũng cho hay, AVG sẽ thực hiện mã hóa các kênh cho nên sẽ không có hiện tượng tràn sóng ra ngoài lãnh thổ và những người không sử dụng đầu thu của AVG sẽ không thể xem lậu được.

Như ICTnews đã đưa tin, tại buổi họp báo công bố bản quyền World Cup 2014, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập VTV đã cho biết, một yếu tố mang tính chất bắt buộc đó là VTV chỉ được cấp bản quyền trên lãnh thổ Việt Nam, cho nên FIFA quy định hết sức chặt chẽ trong việc chống tràn sóng ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Do đó, VTV sẽ bắt buộc phải thực hiện, cam kết thực hiện với các biện pháp và thông báo cho FIFA về việc chống tràn sóng.

Như vậy, tín hiệu truyền hình qua vệ tinh của VTV và của các đơn vị được phép tiếp phát sóng tất cả các trân đấu của vòng Chung kết World Cup 2014 sẽ được khóa mã khi các trận đấu chính thức bắt đầu khởi tranh, cũng đồng nghĩa với việc tất cả đầu thu tín hiệu truyền hình đang được bán trôi nổi trên thị trường, không đảm bảo chứng nhận hợp quy, nguồn gốc rõ ràng sẽ không bắt được sóng các trận đấu chính thức của World Cup 2014. Điều này là để thực hiện việc chống tràn sóng ra ngoài lãnh thổ Việt Nam như đã cam kết với FIFA.

Theo ICT News

Các tin khác

VTC, AVG, MyTV phát sóng đủ các trận đấu World Cup từ VTV VTC, AVG, MyTV phát sóng đủ các trận đấu World Cup từ VTV
710 123
Tính đến nay, VTC, AVG, MyTV đã tuyên bố sẽ tiếp sóng đầy đủ, trọn vẹn các trận đấu bóng World Cup 2014 từ VTV. Ngoài ra, ba hãng truyền hình trả tiền thuộc VTV bao gồm: VTVcab, K+ và SCTV đều phát sóng các kênh VTV3 HD, VTV6 HD, Bóng đá TV HD, Thể thao TV HD.

© Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu
mobiTV, Tòa nhà IC, 82 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.38713666. Email: info@mobitv.net.vn