Từ 2017, chính thức thu phí thử nghiệm khí thải của ô tô và xe máy theo giá mới Từ 1/1 tới, mức phí thử nghiệm khí thải với xe máy và ô tô sẽ chính thức được áp dụng theo mức mới là 18,5 triệu đồng đối với ô tô và 24 triệu đồng đối với xe máy

  »  

Từ 2017, chính thức thu phí thử nghiệm khí thải của ô tô và xe máy theo giá mới

09:39 Thứ Tư,28/12/2016
Từ 1/1 tới, mức phí thử nghiệm khí thải với xe máy và ô tô sẽ chính thức được áp dụng theo mức mới là 18,5 triệu đồng đối với ô tô và 24 triệu đồng đối với xe máy

                Phí thử nghiệm khí thải. ảnh minh họa: Internet

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số mới quy định về giá dịch vụ thử nghiệm khí thải đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu đối với xe ô tô con từ 7 chỗ ngồi trở xuống sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu.
Thông tư quy định rõ giá dịch vụ thử nghiệm khí thải đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ sản xuất lắp ráp và nhập khẩu sẽ được áp dụng từ 1/1/2017.

Theo đó, giá dịch vụ thử nghiệm khí thải tiêu chuẩn Euro 2 đối với mô tô, xe máy và các loại xe tương tự có hai bánh khi dùng phép thử loại 1 là 18,5 triệu đồng, phép thử loại 2 là 700 nghìn đồng, phép thử bay hơi là 23,5 triệu đồng.

Trường hợp thử nghiệm khí thải tiêu chuẩn Euro 2 đối với xe ô tô hạng nhẹ sử dụng nhiên liệu xăng: Phép thử loại 1 mức phí là 24 triệu đồng; phép thử loại 2 mức phí là 700.000 đồng; phép thử loại 3 mức phí 3,3 triệu đồng và phép thử loại 4 mức phí  44,7 triệu đồng…

Thông tư cũng quy định giá dịch vụ thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu đối với xe ô tô con từ 7 chỗ ngồi trở xuống sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu sử dụng nhiên liệu xăng là 16 triệu đồng/lần, trường hợp sử dụng nhiên liệu diesel là 16,5 triệu đồng/lần.

Các mức giá quy định đã bao gồm thuế giá trị gia tăng. Mức giá dịch vụ chi tiết đối với các loại phương tiện được quy định tại Biểu giá dịch vụ ban hành kèm theo Thông tư này.

Trong quá trình thử nghiệm, nếu phải dừng phép thử do nguyên nhân từ phía tổ chức, cá nhân đăng ký thử nghiệm thì tổ chức, cá nhân này phải thanh toán 50% mức giá của phép thử tương ứng.

Đối với trường hợp phát sinh các chi phí cần thiết khi thử đặc tính động cơ và chi phí khác phát sinh trong quá trình thử nghiệm do tổ chức, cá nhân yêu cầu thử nghiệm chi trả theo thoả thuận với đơn vị thử nghiệm.

Cơ sở thử nghiệm có nghĩa vụ công khai thông tin và niêm yết giá dịch vụ, nộp thuế đối với số tiền thu được và có quyền quản lý, sử dụng số tiền còn lại sau khi đã nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Theo ICT News
Từ khóa:

Các tin khác

Từ 2017, chính thức thu phí thử nghiệm khí thải của ô tô và xe máy theo giá mới Từ 2017, chính thức thu phí thử nghiệm khí thải của ô tô và xe máy theo giá mới
710 123
Từ 1/1 tới, mức phí thử nghiệm khí thải với xe máy và ô tô sẽ chính thức được áp dụng theo mức mới là 18,5 triệu đồng đối với ô tô và 24 triệu đồng đối với xe máy

© Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu
mobiTV, Tòa nhà IC, 82 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.38713666. Email: info@mobitv.net.vn