NHỮNG CÔNG VIỆC ĐÁNG SỢ NHẤT THẾ GIỚI NÀY SẼ KHIẾN CHÚNG TA THÊM YÊU CÔNG VIỆC CỦA MÌNH

NHỮNG CÔNG VIỆC ĐÁNG SỢ NHẤT THẾ GIỚI NÀY SẼ KHIẾN CHÚNG TA THÊM YÊU CÔNG VIỆC CỦA MÌNH

12:08 Thứ Năm,11/05/2017

1. HUẤN LUYỆN VIÊN CÁ SẤU
Đây có lẽ là công việc nguy hiểm nhất thế giới! Các huấn luyện viên cá sấu (chủ yếu để phục vụ nghề xiếc) phải liều mình “dạy bảo” giống loài hung tợn của thiên nhiên này biết nghe lời, biết biểu diễn, thực hiện theo hiệu lệnh. Sếp của chúng ta có thể hung hãn, nhưng người ấy sẽ không để lại vết răng không thể xóa nhòa trên người chúng ta!

 Nhiều người trách mình điên cuồng...

 Tình yêu sao khác thường, đôi lúc ta phải ngoan cường...

Đã có không ít những trường hợp huấn luyện viên bị chính những chú cá sấu này cắn ngay trong buổi biểu diễn. Tuy nhiên đây vẫn là một công việc khiến nhiều người đánh đổi để mưu sinh tại Thái Lan, Phillipine, hay cả Việt Nam.

2. LÍNH GÁC CUNG ĐIỆN BUCKINGHAM
Đồng hồ Big Ben, sông Thames, London phồn hoa và Hoàng gia là những hình ảnh của nước Anh mà chúng ta đã không còn xa lạ gì. Và dĩ nhiên là không thể thiếu những nhân vật đã xuất hiện hàng loạt qua phim ảnh như Sherlock Holmes – những chàng lính gác khổng lồ với màu áo đỏ và chiếc mũ lông cao vút đặc trưng. Tại Anh, tất cả người dân đều tự hào và cảm thấy thật vinh hạnh khi được phục vụ Nữ hoàng, nên lẽ dĩ nhiên những chàng lính gác này sẵn sàng chịu cam chịu khổ với nghề lính gác này!

 Toàn là khổ luyện cả đấy! Đến ngứa cũng không được gãi đâu...

 Nhưng nhìn các anh vẫn oai phong như thế này cơ mà!


3. NHÂN VIÊN LAU DỌN NGÂN HÀNG TINH TRÙNG
Tại nhiều nước trên thế giới, ngân hàng tinh trùng được xây hẳn một tòa nhà riêng biệt, cũng nguy nga không kém gì những ngân hàng tài chính lớn. Và dù mỗi người có nguyện vọng “gửi tiết kiệm” tại đây đều được phát lọ để để “tiền tiết kiệm” vào nhưng thật khó tránh khỏi việc “tiền tiết kiệm” vương ra sàn nhà. Chính những nhân viên lau dọn là những người có trách nhiệm cao cả bảo toàn sự sạch sẽ cho tòa nhà; giúp sàn nhà không bị dính dính…

 Ngân hàng tinh trùng Los Altos, tại California

 Vâng, các chú hãy chuyên tâm "cống hiến", việc dọn dẹp cứ để anh!


4. NHÂN VIÊN LAU DỌN HIỆN TRƯỜNG VỤ ÁN!
Trong các bộ phim chuyên đề về phá án, tội phạm, bạn đã bao giờ xem và tự hỏi “Ai là người sẽ dọn dẹp những thứ này?”. Vâng, chính là bộ phận lau dọn hiện trường! Hiện trường ở đây hoàn toàn không bỏ sót bất kỳ loại hình nào: từ những vụ án có tử thi, xác động vật hay những chất hóa học chưa rõ nguồn gốc, thành phần. 

 Niềm hạnh phúc giản đơn... thật sự giản đơn
Sau khi bộ phận chức năng hoàn tất các công việc khám nghiệm hiện trường thì bộ phận lau dọn hiện trường sẽ vào cuộc. Họ sẽ phải dành hàng giờ tại hiện trường ngay từ những phút đầu tiên, nắm bắt tình hình, theo dõi cùng bộ phận khám nghiệm rồi mới được lau dọn theo “chiến lược” cụ thể. Không phải chỉ là dùng giẻ cọ và cọ đâu!
 Không cần lo cho anh, anh ổn!


5. KHÁM NGHIỆM TỬ THI
Với các bạn đam mê phim, truyện trinh thám như Sherlock Holmes hay Thám tử lừng danh Conan chắc không còn xa lạ với những nghệ nhân với công việc khám nghiệm tử thi. Chính vậy, khám nghiệm tử thi chính là một môn nghệ thuật đòi hỏi sự nhạy bén trong kiến thức, kinh nghiệm y học; khả năng tư duy logic giữa hiện trường vụ án tới tình trạng của các bộ phận của tử thi. Không chỉ là một công việc mang tính quyết định tới tiến trình điều tra của cảnh sát, điều tra viên, những nghệ nhân này còn phải thể hiện sự khéo léo của mình trong việc bảo quản tử thi hoặc những phần còn sót lại của tử thi khỏi phân hủy.

 Phải có thần kinh thép mới có thể làm công việc này

Họ là người tắm sạch sẽ cho tử thi, rút toàn bộ chất lỏng trong cơ thể, lấy từng phần nội tạng của cơ thể ra và cuối cùng là bơm khí và các chất làm đầy vào trong để tử thi được mới và nguyen vẹn như chưa từng có bộ phận nào bị lấy ra! Dĩ nhiên, hàng ngày bầu bạn với những tử thi với đủ kiểu biến dạng không phải là điều dễ dàng và thoải mái gì!

6. NHÂN VIÊN DỌN "NHÀ VỆ SINH DI ĐỘNG"
Các bạn cũng đã biết, nhu cầu đi vệ sinh có thể tìm đến mình bất cứ lúc nào, bất kể ở đâu và bất kể mình đang làm gì! Và sẽ không dễ chịu gì cho cam khi nhu cầu thì đến mà phương tiện lại không có. Ngoài những khu vệ sinh công cộng được xây cố định ra (không phải nơi nào cũng có), tại nhiều nước trên thế giới sử dụng nhà vệ sinh dịch chuyển được. Là một buồng vừa đủ cho 1 người, nhà vệ sinh công cộng này có thể được di chuyển đến bất cứ đâu, phục vụ bất cứ ai và đặc biệt được sử dụng tại bãi biển hay tại các tuyến đường có lễ hội, sự kiện,… khi mà khả năng thoát ra khỏi đám đông và tất tưởi tìm nơi để xả nỗi buồn là nhiệm vụ bất khả thi!

 Ôi... 

 

Và dĩ nhiên việc dọn dẹp chúng thật không phải dễ chịu gì! Bồn cầu cố định có chức năng xả và thải trực tiếp tới khu thải của thành phố, bể phốt tại gia; trong khi đó chất thải của những toilet công cộng này phải được nối ống hút và hút trực tiếp tới “bể phốt di động”.

Quả nhiên, những siêu anh hùng vẫn luôn tồn tại ở đời thực và vẫn luôn dõi theo, giúp đỡ người thường chúng ta!

Nguồn: 
https://www.elitereaders.com

Từ khóa:

Các tin khác

NHỮNG CÔNG VIỆC ĐÁNG SỢ NHẤT THẾ GIỚI NÀY SẼ KHIẾN CHÚNG TA THÊM YÊU CÔNG VIỆC CỦA MÌNH NHỮNG CÔNG VIỆC ĐÁNG SỢ NHẤT THẾ GIỚI NÀY SẼ KHIẾN CHÚNG TA THÊM YÊU CÔNG VIỆC CỦA MÌNH
710 123

© Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu
mobiTV, Tòa nhà IC, 82 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.38713666. Email: info@mobitv.net.vn